Windows 10 Mobile Creators Update chính thức được phát hànhSau khi phát hành Creators Update dành cho máy tính Windows 10, đến lượt người dùng Windows 10 Mobile nhận được bản cập nhật mới.

Bản cập nhật Creators Update được triển khai đầu tiên dành cho cộng đồng người dùng thành viên của chương trình Windows 10 Mobile Insider. Theo ghi nhận ở thời điểm ban đầu, Creators Update chỉ được cung cấp trên một vài thiết bị Windows 10 Mobile do nhiều lý do khác nhau, và điều này tiếp tục áp dụng trong bản cập nhật chính thức.

Thông tin này có nghĩa không phải tất cả các thiết bị Windows 10 Mobile đều được cập nhật lên phiên bản mới, và danh sách mới nhất của Microsoft cho thấy tổng cộng chỉ có 13 thiết bị sẽ chính thức lên đời, bao gồm:

Dường như trong mỗi lần tung bản cập nhật hệ điều hành mới Microsoft đang dần thu hẹp lại danh sách điện thoại hỗ trợ, một tin buồn cho nhiều người dùng.

Nhưng sự thất vọng không chỉ dừng lại ở đó. Theo thông tin đăng tải thì bản cập nhật này chứa rất ít sự cải tiến, chỉ bao gồm cải tiến Cortana và bổ sung trình đọc ebook cho trình duyệt Edge. Nhiều tính năng nổi bật được hứa hẹn trước đây như cải tiến Continuum đã bị loại bỏ trước khi phát hành.

Dựa vào các dấu hiệu này cho thấy Microsoft có thể sớm loại bỏ Windows 10 Mobile, hoặc đơn giản công ty muốn chuyển sang một hình thức khác. Với những hướng đi lúng túng của Microsoft trên lĩnh vực di động trong thời gian gần đây, rõ ràng mọi người sẽ không quá bất ngờ.

An Tường

Thương Hiệu - Tags: