Xem video sự cố xe tự lái Uber gây tai nạn chết người tại Mỹ

Uber Self Driving Car In San Francisco

Cảnh sát Tempe đã phát hành video ghi lại bởi những chiếc máy ảnh bên trong và bên ngoài chiếc SUV Uber đã gây tai nạn chết người tối hôm 18/3 vừa qua.

Theo đó, video cho thấy những khoảnh khắc ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra, và cảnh sát nói rằng Đơn vị nhận diện tội phạm đang tích cự điều tra.

Dựa trên video, có vẻ nạn nhân là cô Elaine Herzberg đã đi qua một làn đường bên cạnh đường phồ bằng chiếc xe đạp của mình nhưng trong bóng tối cho đến khi xe đến chỗ cô. Bên trong tài xế kiểm soát xe nhìn xuống đùi cô và nhìn lên ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra tỏ vẻ ngạc nhiên. Tuy nhiên, đáng lẽ ra bộ cảm biến LIDAR của chiếc xe tự lái có thể nhận được sự hiện diện và chuyển động của người đi bộ ngay cả khi cô ấy đi vào đường phố tránh xa lối băng qua đường.

Không có dữ liệu kèm theo để hiển thị chính xác khi phanh được áp dụng hoặc những thông báo phản ứng của hệ thống của xe. Kể từ khi vụ va chạm xảy ra, Uber đã đình chỉ thử nghiệm những chiếc xe tự lái, và Toyota cũng vậy.

Cũng theo tuyên bố của cảnh sát trưởng Tempe cho biết, video cho thấy va chạm có thể đã xảy ra trong tình huống khó tránh. Còn một người phát ngôn của Uber cho biết video có thể gây phiền khi xem, nhưng suy nghĩ của công ty và cơ quan điều tra cũng là mối quan tâm của gia đình cô Elaine.

Di Động Việt