Xiaomi Mi5c ra mắt, sử dụng CPU Surge S1 do hãng tự sản xuất.Trong khi các hãng thay nhau giới thiệu các điện thoại mới của mình tại MWC 2017, Xiaomi cũng tham gia cuộc vui với hai chiếc điện thoại mới của mình tại thị trường Trung Quốc. Đó là Xiaomi Mi 4X và Xiaomi Mi5c, trong đó Mi5c nổi bật với việc sử dụng CPU Surge S1 64bit 8 nhân do chính Xiaomi chế tạo.

Việc giới thiệu Mi5c là một bước tiến lớn đối với Xiaomi bởi đây là lần đầu tiên hãng ra mắt một chiếc điện thoại sử dụng vi xử lý do chính Xiaomi nghiên cứu và sản xuất – CPU Surge S1. Tuy không phải là con chip mạnh nhất trên thị trường nhưng cũng cho thấy nỗ lực của Xiaomi trong việc bám đuổi Samsung và Huawei ở lĩnh vực sản xuất vi xử lý riêng của mình.

Việc này cũng giúp Xiaomi nâng khả năng kiểm soát phần cứng, tối ưu hơn sự tương thích giữa phần cứng và phần mềm để phục vụ tốt hơn trải nghiệm của người dùng.

Những thông tin khác về cấu hình của Mi5c là màn hình 5.15 inch, RAM LPDDR3 3GB, bộ nhớ trong eMMC 5.0 64GB, Camera sau 12MP được cải tiến để chụp thiếu sáng tốt hơn, cảm biến vân tay cũng được tích hợp vào nút Home, tính năng sạc nhanh, Mi5c cũng hỗ trợ 2 sim, tất nhiên rồi. Tất cả những tính năng này được bán ra với mức giá khá dễ chịu, khoảng 4,9 triệu đồng (220$).

Mi5c được chính thức bán ra vào ngày 3/3 tới đây tại thị trường Trung Quốc.

Cấu hình chi tiết của Xiaomi Mi5c

 

Tiếp đến là Xiaomi 4X, đây tiếp tục là một phiên bản giá rẻ nhưng vẫn sở hữu những tính năng thu hút như thiết kế kim loại nguyên khối, cảm biến vân tay và dung lượng pin lớn 4100 mAh.

Cấu hình của máy không quá cao với CPU Snapdragon 435 và màn hình 5inch độ phân giải HD, tuy nhiên với camera sau 13MP, thời lượng pin có thể lên đến 2 ngày, hỗ trợ 2 sim hoặc 1 sim 1 thẻ nhớ cũng gỡ gạc lại phần nào.

Xiaomi 4X có 2 tuỳ chọn cấu hình 2GB/16GB hoặc 3GB/32GB với mức giá dễ chịu lần lượt là 2,2 triệu và 2,8 triệu tại thị trường Trung Quốc. Sản phẩm sẽ được bán ra với 3 màu: hồng, vàng và đen nhám.. ngày chính thức bán ra vẫn chưa được xác định. Cũng như Mi5c chưa có thông tin nào về việc Xiaomi sẽ giới thiệu cả 2 mẫu điện thoại ra ngoài thị trường Trung Quốc.

 

Cấu hình chi tiết của Xiaomi 4X

Thương Hiệu - Tags: