ZTE không thể sửa chữa nhà vệ sinh bị hỏng vì lệnh cấm của MỹLệnh cấm của chính phủ Mỹ yêu cầu các công ty Mỹ không được bán bất kỳ hàng hóa nào cho ZTE có thể khiến công ty này rơi vào khó khăn hơn dự kiến.

Với lệnh cấm của Mỹ, công ty Trung Quốc không chỉ gần như phải đóng cửa mà báo cáo từ tờ South China Morning Post cho thấy công ty này thậm chí còn không thể sửa chữa ngay cả một nhà vệ sinh bị hỏng.

Thông tin đến từ một nhân viên ZTE trên Weibo sau khi người này chia sẻ một thông báo ở trên một trong các bồn vệ sinh trong nhà vệ sinh tại văn phòng của công ty. Thông báo được hiểu rằng công ty hiện chịu lệnh cấm mua hàng xuất khẩu do chính phủ Mỹ đặt ra. Vì thiết bị phòng tắm này là một sản phẩm của American Standard nên công ty không thể mua phụ tùng để sửa chữa. Khi lệnh cấm được dỡ bỏ, công ty hứa sẽ nhận các bộ phận, sửa chữa và để thiết bị tiếp tục hoạt động. Bên cạnh đó công ty cũng gửi thông báo rất tiếc vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể gây ra đối với mọi người.

Có vẻ đây là một thông tin khá kỳ lạ vì ZTE là một trong những công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới nhưng lại không thể đủ khả năng để thay thế bồn vệ sinh bị lỗi. Có lẽ gã khổng lồ Trung Quốc hy vọng đó như là một lời kêu gọi gửi đến chính phủ Mỹ để họ thoát khỏi các lệnh trừng phạt, đặc biệt trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng hứa với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhằm dỡ bỏ lệnh cấm này.

Cuộc đối thoại giữa 2 người đứng đầu 2 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới dường như đã giảm áp lực tạm thời lên ZTE, nhưng tương lai của công ty vẫn bị đe dọa khi Thượng viện Hoa Kỳ gần đây đã bỏ phiếu để khôi phục lệnh cấm, bất chấp lời hứa của Trump . Nếu cũng được chấp thuận bởi Hạ viện, nó sẽ khiến lệnh cấm nhắm vào ZTE được kéo dài đến tháng 3/2025.

Kiến An

Thương Hiệu - Tags: